Search
Search
Close this search box.

Ambience in Motion

  NUX VERB CORE DELUXE เป็นคันเหยียบรีเวิร์บที่มี 8 ประเภทที่แตกต่างกัน ได้แก่ Room, Hall, Plate, Damp, Shim, Spring, Tre-Verb และ Mod Verb คุณสามารถเลือกประเภทเสียงก้องได้โดยใช้ปุ่มหมุนประเภท
เสียงสะท้อนในห้องจะจำลองพื้นที่เสียงที่เล็กลง ในห้องดังกล่าว การสะท้อนจำนวนมากถูกดูดซับโดยวัสดุที่อ่อนนุ่ม และเสียงจะถูกสะท้อนและคงอยู่เฉพาะที่ผนัง (ปูด้วยวอลเปเปอร์) หน้าต่าง และบางทีอาจเป็นเฟอร์นิเจอร์บางส่วน เสียงสะท้อนในห้องนั้นคล้ายกับบรรยากาศปกติที่เราคุ้นเคยในโลกแห่งความเป็นจริง
เสียงสะท้อนของ Hall มีพื้นฐานมาจาก Lexicon 224 ในตำนานซึ่งเปิดตัวในปี 1978 มีหางเสียงสะท้อนอันเขียวขจีอันโด่งดังซึ่งกำหนดเสียงของทั้งยุคด้วยตัวคนเดียว เสียงสะท้อนขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพร้อมการสลายตัวแบบออร์แกนิกที่อบอุ่น
เพลทรีเวิร์บได้รับแรงบันดาลใจจาก EMT 140 ซึ่งใช้แผ่นโลหะที่แขวนอยู่ในโครงเหล็ก ซึ่งสามารถสร้างเสียงก้องขึ้นใหม่ได้เหมือนกับที่ได้ยินในพื้นที่อะคูสติก เสียงสะท้อนของสตูดิโอชื่อดังที่พบในการบันทึกแบบคลาสสิก
รีเวิร์บที่ชื้นนั้นใหญ่และไม่มีที่สิ้นสุด อบอุ่นและเป็นธรรมชาติ
เสียงรีเวิร์บชิม (ชิมเมอร์) เลื่อนเสียงก้องขึ้นหนึ่งอ็อกเทฟผ่านลูปฟีดแบ็คแต่ละลูป ทำให้เกิดเสียงที่หลอนและเหมือนอยู่ในโลกอื่น นี่เป็นเอฟเฟกต์พิเศษที่อาจเปิดตัวเลือกเสียงที่น่าสนใจและเป็นการทดลองบางอย่าง
สปริงรีเวิร์บจำลองถังสปริงที่มีเสียงหยดและนุ่มซึ่งสร้างขึ้นในสปริงโดยการสร้างการแกว่งเชิงกล เพื่อให้ได้โทนเสียงที่ “เด้ง” รีเวิร์บแบบสปริงจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเพิ่มมิติที่หนักด้านล่าง เสียงสะท้อนโต้คลื่นแบบคลาสสิก เหมาะสำหรับ Rockabilly เช่นกัน!
Tre-Verb (กริยา Tremolo) ผสมผสานเสียงเทรโมโลและเสียงสะท้อนสปริง เช่นเดียวกับแอมพลิฟายเออร์หลอดวินเทจเข้ากับเสียงเทรโมโลที่อบอุ่นและเสียงสะท้อนสปริงที่เติมเต็มเสียงของคุณด้วยความลุ่มลึกและมิติแบบคลาสสิก
Mod-Verb (Modulation Verb) ผสมผสานคอรัสที่งดงามเข้ากับเสียงสะท้อนที่ชื้น เสียงสะท้อนขนาดใหญ่นี้ให้เสียงที่ชุ่มฉ่ำและเต็มไปด้วยบรรยากาศ

Intuitive User Interface

Decay Knob

ปรับระยะเวลาของเสียงก้อง

Level Knob

ปรับระดับการผสมเสียงก้องแบบเปียก/แห้ง จาก 0% ถึง 100% เมื่อคุณหมุนปุ่มตามเข็มนาฬิกา

Reverb Type knob

เลือกประเภทเสียงก้อง

Level Knob

ปรับพารามิเตอร์เฉพาะสำหรับเสียงสะท้อนแต่ละประเภท

Toggle switch

สวิตช์สลับใช้เพื่อสลับระหว่าง True/Buffer Bypass และคุณสมบัติ Tone Lock อันเป็นเอกลักษณ์ของเรา เลือกส่วนท้ายเพื่อตั้งแป้นเหยียบไปที่บัฟเฟอร์-บายพาสเพื่อให้เสียงสะท้อนสปิลโอเวอร์ในขณะที่คุณยกเลิกเอฟเฟ็กต์ TB หมายถึง True-Bypass ไม่มีการล้นในขณะที่คุณยกเลิกเอฟเฟกต์ T.Lock หมายถึง Tone Lock ฟังก์ชัน T.Lock (Tone Lock) เป็นวิธีที่รวดเร็วในการจัดเก็บและล็อคการตั้งค่าพารามิเตอร์ปัจจุบันของคุณ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุขณะอยู่บนเวที หลังจากที่คุณตั้งค่าพารามิเตอร์แล้ว เพียงสลับสวิตช์ไปที่ตำแหน่ง T.Lock จากนั้นไฟ LED จะกะพริบเป็นสีเขียว 2 ครั้งเพื่อจัดเก็บและล็อคพารามิเตอร์ จากนั้นคุณสามารถเปิดหรือปิดเอฟเฟ็กต์ได้ด้วยฟุตสวิตช์โดยไม่ต้องกังวล

FOOTSWITCH & FS INDICATOR

กดหนึ่งครั้งเพื่อใช้งาน/ปลดเอฟเฟกต์ ขณะที่คุณใช้งานเอฟเฟ็กต์ ให้กดสวิตช์เท้าค้างไว้เพื่อเรียกใช้ฟังก์ชัน Freeze (กดค้างไว้เพื่อความประหลาดใจ) ขณะที่เอฟเฟกต์ทำงานอยู่ ตัวบ่งชี้ FS จะแสดงเป็น “สีแดง” ในขณะที่เอฟเฟ็กต์ถูกปิดใช้งาน ไฟแสดง FS จะปิดลง

Kill Dry: ฟังก์ชันนี้ช่วยให้คุณรับสัญญาณได้เต็มที่โดยไม่มีสัญญาณแห้ง ดังนั้นคุณจึงสามารถรับเสียงแอมป์แบบแห้งล้วนๆ และเสียงแอมป์แบบเปียกล้วนๆ ได้ด้วยเฟืองโซ่แบบขนาน หรือเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์บรรยากาศในระดับใหม่ หากการผสมผสานดั้งเดิมไม่เพียงพอสำหรับไอเดียของคุณ

I/O Jacks

DC jack

ใช้เท่านั้น: กำลังไฟปลายเชิงลบ 9V ที่มีมากกว่า 150mA (การใช้พลังงานน้อยกว่า 110mA)

USB-C port

พอร์ต USB-C ใช้สำหรับอัพเดตเฟิร์มแวร์ เชื่อมต่อสาย USB เข้ากับพีซีและกดสวิตช์เท้าค้างไว้เพื่อบู๊ตอุปกรณ์และเข้าสู่โหมด DFU (อัพเดตเฟิร์มแวร์อุปกรณ์) เมื่อเชื่อมต่อแล้ว คุณสามารถทำการอัพเดตเฟิร์มแวร์โดยใช้ซอฟต์แวร์ตัวอัพเดต DFU ดาวน์โหลดเฟิร์มแวร์และคู่มือการอัพเดตเฟิร์มแวร์ที่เกี่ยวข้องจากหน้าผลิตภัณฑ์

In jacks

อินพุตเสียงทางด้านขวาของแป้นเหยียบนี้เป็นแจ็คมาตรฐาน 1/4″ (โมโน/TS) เชื่อมต่อกีตาร์ของคุณเข้ากับอินพุตเสียง In (โมโน) ทางด้านขวาของแป้นเหยียบโดยใช้สายเครื่องดนตรีขนาด 1/4″ ทั่วไป . คันเหยียบยังรับสัญญาณสเตอริโอโดยใช้สายเคเบิล TS ขนาด 1/4″ คู่หนึ่ง เพื่อให้เอาต์พุต TURE STEREO สำหรับแอปพลิเคชันการเชื่อมต่อโมโน/สเตอริโอ โปรดดูด้านล่าง

Out jacks

เอาต์พุตเสียงทางด้านซ้ายของแป้นเหยียบนี้เป็นแจ็คมาตรฐาน 1/4″ (โมโน/TS) เชื่อมต่อเอาต์พุตเสียงของแป้นเหยียบกับอุปกรณ์ถัดไปในสายโซ่สัญญาณ โดยใช้สายเคเบิลเส้นเดียวหรือ 1 คู่ /4″ หากใช้ทั้งสองอินพุต สำหรับแอปพลิเคชันการเชื่อมต่อโมโน/สเตอริโอ โปรดดูด้านล่าง

Connections

1. ไปอินพุตของแอมป์
2. ในลูป FX ของแอมป์ หากลูป FX ของแอมป์เป็นแบบขนาน คุณจะต้องใช้งาน Kill Dry
หากลูป FX ของแอมป์เป็นแบบขนาน คุณจะต้องใช้งาน Kill Dry Kill Dry: หากไม่มีการเชื่อมต่อ USB ให้กดสวิตช์เท้าค้างไว้เพื่อบูตคันเหยียบ หากไฟ LED กะพริบเป็นสีเขียว 3 ครั้ง แสดงว่า KILL DRY ทำงานอยู่ หากไฟ LED กะพริบเป็นสีแดง 3 ครั้ง แสดงว่า KILL DRY ปิดใช้งาน (ปกติ)
Featured Video

จุดเด่น

 • 8 reverb types in a compact enclosure.
 • Room, Hall, Plate, Damp, Shim, Spring, Tre-Verb, Mod-Verb.
 • Freeze function.
 • True-bypass or Buffer-bypass(Tails).
 • Supports Stereo.
 • Kill Dry.
 • Low power consumption. (less than 120mA)
 • Analog dry signal for low noise and zero latency.
Specifications
 • Input Impedance: 1MΩ
 • Output Impedance: 1kΩ
 • Dynamic Range: 104 dB
 • DSP Processing: 48KHz / 32-bit
 • A/D D/A Sampling Rate: 48KHz / 24-bit
 • Power: 9V DC(Negative tip, Optional ACD-006A adapter)
 • Current Draw: less than 120mA
 • Dimensions: 122(L) X 72(W) X 47(H)mm
 • Weight: 270g
NUX Catalog
Line
Messenger
Messenger
Line
NUX Catalog