Search
Search
Close this search box.

Mighty Plug Pro

Mighty Plug Pro เป็นแอมป์หูฟังที่ทรงพลังสําหรับท้้งมือกีต้าร์และมือเบสมีเอฟเฟ็กต์หลากหลาย แอมป์โมเดลลิ่ง และ โมเดลการตู้ตอบสนองอิมพัลส์ (IR) เมื่อเทียบ Mighty Plug Pro กับ Mighty Plug ซึ่งเป็นน้องชายคนเล็กของเขาจะเห็นได้ว่า Mighty Plug Pro มีฟังก์ชั่นมากขึ้น มีการกาหนดเส้นทํางบล็อกที่ยืดหยุ่น และ มีแอปพลิเคชันสตรีมมิงแบบสด ช่วยให้คุณสามารถสตรีมบลูทูธ สัญญาณไมโครโฟน และ สัญญาณกีต้าร์ผ่าน USB ด้วย OTG ไปยังอุปกรณ์มือถือของคุณเพื่อสตรีมสดหรือสร้างวิดีโอ ด้วยเหตุนี้ Mighty Plug Pro จึงเปรียบเสมือนตั๋วของคุณที่จะนำคุณไปยังเวทีหลักของแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่คุณชื่นชอบเพื่อทำการแสดง #รีล #ชอร์ต และ#ไลฟ์สตรีมล่าสุดของคุณ

หากต้องการควบคุม Mighty Plug Pro จากระยะไกลด้วยสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตผ่านบลูทูธ โปรดติดตั้งแอป MightyAmp

แอมป์

อัลกอริทึมการสร้างโมเดลแอมป์กล่องขาว 

TS/AC-HD

อัลกอริทึมของแอมป์กล่องขาวนั้นเป็นแบบเรียลไทม์ซึ่งค่อยๆเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ NUX TS/AC-HD ยังสามารถจําลองความสามารถในการเล่นแบบเดียวกับที่นักกีต้าร์ส่วนใหญ่เล่นในแอมป์หลอดจริง

การตอบสนองอิมพัลส์

Guitar Cabs : JZ120, DR112, TR212, HIWIRE412, CALI 112, A112, GB412, M1960AX,M1960AV, M1960TV, SLO412, FIREMAN 412, RECT 412, DIE412, MATCH212,UBER412, BS410, A212, M1960AHW, M1936, BUDDA112, Z212,SUPERVERB410, VIBROKING310

Bass Cabs : AGL_DB810, AMP_SV212, AMP_SV410, AMP_SV810, BASSGUY410, EDEN410,MKB410

Acoustic Guitar IRs : G-HBIRD, G-J15, M-D45

ChopTones Custom IRs : Bogna-T75, BritJH-G

Impulse Responses เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการจำลองลำโพงในปัจจุบัน ทำไมนะหรอเนื่องจากเสียงมีความสมจริงมากกว่าอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับการจําลองลําโพงแบบดั้งเดิม ยิ่งไปกว่านั้นคือ IRs สามารถจําลองโปรไฟลข์องกีต้าร์โปร่งโดยการปรับเสียงให้เหมาะสมตามประเภทกีต้าร์และ

ปิ๊กอัพของคุณ

นอกจากนี้ Mighty Plug Pro มี IR กีต้าร์โปร่ง หลายตัวสําหรับกีต้าร์ไฟฟ้าที่มีปิ๊กอัพแม่เหล็กเพื่อทําการจําลองกีต้าร์อะคูสติก

*เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราขอแนะนำให้ใช้ปิ๊กอัพแบบคอ (ควรใช้คอยล์เดี่ยวจะดีกว่า) เพื่อเรียกใช้กีต้าร์โปร่ง IR

หมายเหตุ : Mighty Plug Pro มีตัวอย่างความละเอียดIRทั้งหมด 512 ตัวอย่าง

เอฟเฟกต์

Effects : GATE, CMP, EFX, EQ, MOD, DLY, RVB

การที่เรามีซอฟต์แวร์แก้ไขสําหรับ Mac, PC, iOS และ Androidทำให้มีการกําหนดเส้นทํางบล็อกแบบยืดหยุ่นซึ่งช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการสร้างโทนเสียงอย่างไม่มีที่สิ้นสุดโดยคุณสามารถลากบล็อกใด้ก็ได้ไปยังตําแหน่งที่ต้องการ

สำหรับ CMP & EFX (ไดนามิก) อัลกอริทึม WHITE-BOX สามารถจําลองความสามารถในการเล่นและการตอบสนองของวงจรอะนาล็อกต้นฉบับ 

นอกจากนี้ Mighty Plug Pro มีเอฟเฟ็กต์มากกว่า 40 รายการ ตั้งแต่โอเวอร์ไดรฟ์แบบคลาสสิก แบบมอดูเลต ไปจนถึงรีเวิร์บที่นุ่มนวลและอื่นๆอีกมากมาย

*ยี่ห้อและชื่อรุ่นทั้งหมดที่กล่าวถึงในหน้านี้เป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องหรือเกี่ยวข้องกับ NUX Effects และ Cherub Technology CO.LTD

แอพ MightyAmp™ & ซอฟต์แวร์แก้ไข Mighty Editor™

คุณสามารถปรับแต่งค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้าได้ผ่านแอพ MightyAmp™ (มือถือ) หรือซอฟต์แวร์แก้ไข Mighty Editor™ (PC) หากต้องการเปลี่ยนลำดับของบล็อกเอฟเฟกต์ คุณก็สามารถทําได้ คุณสามารถทาสิ่งต่างๆ ได้มากมายด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่ายเพียงแค่คุณมาลองใช้ด้วยตัวคุณเอง

แอป MightyAmp™ และซอฟต์แวร์แก้ไข Mighty Editor™ ช่วยให้คุณปรับแต่งบล็อกสัญญาณและพารามิเตอร์ทั้งหมดได้ MIGHTYPLUG PRO นำเสนอ GATE, COMP, EFX, AMP, IR, EQ, MOD, DLY และ RVB ซึ่งช่วยให้คุณปรับลําดับบล็อกได้อย่างอิสระ นอกจาก IR ในตัว 36 ตัว แล้วยังมีช่องว่างอีก 18 ช่อง สําหรับ IR ของบุคคลที่สามไม่ว่าอัตราการสุ่มตัวอย่างจะเป็นเท่าใด ซอฟต์แวร์แก้ไข Mighty Editor™ สามารถแปลงรูปแบบ WAV (IR) ได้โดยอัตโนมัติ

แอป MightyAmp™ และซอฟต์แวร์แก้ไข Mighty Editor™ ช่วยให้คุณปรับแต่งบล็อกสัญญาณและพารามิเตอร์ทั้งหมดได้ MIGHTYPLUG PRO นำเสนอ GATE, COMP, EFX, AMP, IR, EQ, MOD, DLY และ RVB ซึ่งช่วยให้คุณปรับลําดับบล็อกได้อย่างอิสระ นอกจาก IR ในตัว 36 ตัว แล้วยังมีช่องว่างอีก 18 ช่อง สําหรับ IR ของบุคคลที่สามไม่ว่าอัตราการสุ่มตัวอย่างจะเป็นเท่าใด ซอฟต์แวร์แก้ไข Mighty Editor™ สามารถแปลงรูปแบบ WAV (IR) ได้โดยอัตโนมัติ

Mighty Plug Pro รองรับสตรีมเสียง USB-C ซึ่งสามารถบันทึก USB-C อินเทอร์เฟซ รองรับเส้นทางแบบ Normal /Dry Out / Re-amp / Loopback คุณสามารถปรับแต่งผ่านแอพ MightyAmp™ หรือ ซอฟต์แวร์แก้ไข MightyEditor™ โดยไม่จําเป็นต้องตั้งค่า USB OUT ใน DAW หรือแม้กระทั่งการปล่อยสัญญาณรบกวนในการสตรีมสดด้วย Loopback

*ขอบคุณ Dian Iliev และสมาชิกกลุ่ม Mighty Plug / Air FB ของเราที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราพัฒนา MIGHTYPLUG PRO ที่มีฟังก์ชั่นแอพที่ยอดเยี่ยม

Preset:ขณะที่อุปกรณ์ทํางานอยู่ คุณสามารถกดสวิตช์ PRESET เพื่อเปลี่ยนค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้าได้ตั้งแต่พรีเซ็ต 1~7 โดยไฟจะแสดงสีต่างๆ ตามการตั้งค่าล่วงหน้าที่แตกต่างกัน

หมายเหตุ : คุณสามารถปรับค่าที่ตั้งไวล่วงหน้าที่สามารถเปิดใช้งานได้ในขณะที่คุณกดสวิตช์ PRESET ผ่านแอพ MightyAmp™ หรือซอฟต์แวร์แก้ไข Mighty Editor™ (ฟังกช์นัแอคทีฟ)

ตัวอย่างแอพ MightyAmp™ : ลองเลือก PRESETS 1, 3, 5, 7 จากนั้นกดไอคอน Active Mighty Plug Pro จะจําค่า PRESETS 1, 3, 5, 7 เมื่อคุณกดสวิตช์ PRESET

ตัวอย่าง Mighty Editor™ : คลิกไอคอน ☑ ค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้า 7 ค่าปรากฎเป็นสี จากนั้นเลือกค่าที่ตั้งไวล่วงหน้าที่คุณต้องการใช้งานเช่น 1, 3, 5, 7 จากนั้นกดไอคอน ☑ อีกคร้ัง Mighty Editor™ จะแสดงค่าที่ตั้งไว้ปัจจุบันและจากอินเตอร์เฟซ คุณจะเห็นสิ่งที่คุณเลือกโดยการคลิกเครื่องหมาย ☑

การเชื่อมต่อ

การฝึกแบบไร้เสียง :

เสียบ MIGHTY PLUG PRO เข้ากับกีต้าร์ของคุณ สวมหูฟัง แล้วออกไปร็อคโดยไม่รบกวนเพื่อนบ้านพร้อมแจมไปกับแบ็คกิ้งแทร็คผ่านอุปกรณ์พกพาผ่านบลูทูธออดิโอสตรีม

การบันทึก

คุณสามารถเปลี่ยนให้เป็นอินเทอร์เฟซบันทึกได้ เมื่อคุณเชื่อมต่อ USB-C กับพีซีของคุณและ MIGHTY PLUG PRO เป็นเครื่องมือบันทึกและฝึกฝนแบบพกพาได้ซึ่งสามารถใช้ได้ในขณะที่คุณกำาลังท่องเที่ยว

สตรีมสดด้วยชุดหูฟัง TRRS หรือเอียร์บัดพร้อมไมโครโฟน :

โทรศัพท์ของ MIGHTY PLUG PRO รองรับชุดหูฟัง TRRS หรือเอียร์พอดพร้อมไมโครโฟน เลือกเส้นทาง USB Loopback คุณสามารถสตรีมสดด้วยคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ (USB On-The-Go)

ตัวอย่างแอป Mighty Amp™ : คลิก“อื่นๆ” และใช้งานไอคอน การตั้งค่าไมโครโฟน

ตัวอย่าง Mighty Editor™ : คลิกที่ไอคอนบลูทูธ ซึ่งจะแสดงการตั้งค่าไมโครโฟนและการตั้งค่าบลูทูธคลิกไอคอน  ในการตั้งค่าไมโครโฟนเพื่อใช้งาน MIC

ในขณะที่คุณใช้ MIC สัญญาณไมโครโฟนสามารถสตรีมไปยังเสียง USB ได้หากคุณต้องการเล่นเสียงที่บันทึกไว้ 

(เสียง Bluetooth หรือเสียงที่เล่นบนคอมพิวเตอร์/โทรศัพท์/แพดของคุณ) ให้คุณไปยังเสียง USB สำหรับการสตรีมสด โปรดเลือก Loopback ใน USB

กําหนดการติดตาม & อีเว้นท์ต่างๆด้วยตัวเอง

คลิก “JamTrack” บนแอพ MightyAmp™ คุณจะสามารถเข้าถึงแบ็คกิ้งแทร็กและแทร็กของศิลปินในตัวได้คุณสามารถโหลดแทร็กที่กําหนดเองผ่านพีซีลงในโทรศัพท์ของคุณได้แล้วในวันนี้โปรดตรวจสอบคำแนะนำ “โหลดแทร็กที่กําหนดเองของคุณลงในแอพ MightyAmp™”

ขณะที่คุณกําลังแจมกับการเล่นย้อนหลัง คุณสามารถตั้งค่าเหตุการณ์บนแทร็กเพื่อเรียกใช้ค่าที่ตั้งไว้ล่วงหน้าโดยไม่ต้องใช้มือ 

ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมสำหรับการฝึกซ้อมหรือ #shorts

*สำหรับผู้ใช้ Android :

หมายเหตุ : แอปกําลังใช้ Bluetooth MIDI เพื่อสื่อสารกับอุปกรณ์

หมายเหตุ : สำหรับระบบปฏิบัติการ Android คุณอาจต้องเปิดการอนุญาตการใช้ GPS

หมายเหตุความเป็นส่วนตัว : เราจะไม่ใช้ GPS ของคุณเพื่อติดตามคุณ สถานที่ที่คุณต้องการเล่นดนตรีนั้นถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของคุณ 

แอปพลิเคชันที่สแกนหาอุปกรณ์บลูทูธต้องขออนุญาตในไฟล์รายการ ต้องมีการอนุญาต LOCATION นี้เนื่องจากอาจคาดเดาตําแหน่งของอุปกรณ์ Android ได้โดยการดูว่ามีอุปกรณ์ BTLE ใดอยู่ใกล้เคียง

โบนัส : Chop Tonesแพตชแ์บบกําหนดเอง

เนื่องจากคุณสามารถใช้ Mighty Editor™ เพื่อโหลด IR ตัวที่ 3 เราจึงยินดีที่จะให้ Chop Tones สร้างแพตช์ระดับพรีเมียมด้วย IR ของพวกเขาเองคุณสามารถโหลดโดยใช้เฟิร์มแวร์ของ Chop Tones

รายการที่ตั้งไว้ล่วงหน้า :

พรีเซ็ต 1 : ลีดโทน, กีต้าร์ไฟฟ้า

ค่าที่ตั้งไว้ 2 : เสียงกระทืบ, กีต้าร์ไฟฟ้า

พรีเซ็ต 3 : คลีนโทน,กีต้าร์ไฟฟ้า

พรีเซ็ต 4 : ริธึมโทน, กีต้าร์ไฟฟ้า

ค่าที่ตั้งไว้ 5 : ลีดโทน, กีต้าร์ไฟฟ้า

ค่าที่ตั้งไว้ 6 : เบส

ค่าที่ตั้งไว้ 7 : อะคูสติก

รายละเอียดเกี่ยวกับ IRs

CT-BritJH-G12M

ขึ้นอยู่กับ Marshall 1982 Jimi Hendrix 4×12 ที่โหลดด้วยลำโพง Celestion G12M, Shure SM7B +Sennheiser MD421

CT-Bogna-T75

ขึ้นอยู่กับ Bogner 4×12 ที่โหลดด้วยลำโพง Celestion T75, Shure SM7B 

ขอแนะนำ ChopTones IRs ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว้บไซต์ของพวกเขา

Join the Mighty Plug Pro community on Facebook! สามารถเข้าร่วมกลุ่ม Mighty Plug Pro บน Facebook ได้แล้ววันนี้

กลุ่ม Facebook Mighty Plug Pro มีไว้สำาหรับผู้ใช้ Mighty Plug Pro เพื่อหารือเกี่ยวกับประสบการณ์และความคิดเห็นอย่าอายที่จะแบ่งปันวิดีโอและประสบการณ์ของคุณกับ NUX Mighty Plug Pro ที่นี่

NUX Catalog
Line
Messenger
Messenger
Line
NUX Catalog