Search
Search
Close this search box.

Solid Studio (NSS-5)

IR & Power Amp Simulator

เวอร์ชันเหยียบของสถานการณ์แอมป์/ตู้คลาสสิกที่สุด รวมถึงไมโครโฟนและหลอดเพาเวอร์แอมป์

The New Era of Mic-ing!

NUX Solid Studio ถูกสร้างขึ้นเพื่อจัดการกับอุปกรณ์ที่มีจำกัด และความเป็นจริงในการเคลื่อนย้ายตู้แอมป์/ลำโพงที่ยุ่งยาก

จากการวิจัยเป็นเวลาหลายปี Solid Studio ได้รับการพัฒนาโดยเฉพาะเพื่อเติมเต็มความต้องการที่จำเป็นของนักดนตรีและช่างเทคนิคด้านเสียงที่ชาญฉลาด รวมถึงศิลปะของแอมพลิฟายเออร์เครื่องดนตรีไมค์บนเวทีหรือในสตูดิโอ Solid Studio มอบความสะดวกในการใช้งาน ความน่าเชื่อถือ ความอเนกประสงค์ และเหนือสิ่งอื่นใดคือคุณภาพเสียงที่น่าทึ่ง

การใช้ไมโครโฟนเสมือนทำได้โดยการเลือกตู้ 1 ตู้และไมโครโฟน 1 ตัว และปรับตำแหน่งของไมโครโฟนอย่างละเอียดโดยใช้สวิตช์ตำแหน่งไมโครโฟน นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มเสียงหลอดได้ด้วยการจำลองเพาเวอร์แอมป์

The New Era of Mic-ing!

Solid Studio มาพร้อมกับการจำลองตู้ลำโพง 8 ตัว ตู้ทุกรุ่นภายในเสียง Solid Studio และให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมเหมือนกับรุ่นดั้งเดิม

และมีไมโครโฟนทั้งหมด 8 รุ่นที่คุณสามารถใช้ร่วมกับตู้ใดก็ได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับตำแหน่งไมโครโฟนเพื่อการปรับจูนแบบละเอียดได้อีกด้วย

*ชื่อแบรนด์และรุ่นทั้งหมดที่กล่าวถึงในหน้านี้เป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องหรือเกี่ยวข้องกับ NUX Effects และ Cherub Technology CO. LTD.

Input/Outputs

NUX Solid Studio มีอินพุตโมโน 6.35 มม. พร้อมด้วยสวิตช์สลับระดับสัญญาณอินพุต (-10dB / +4dB) สำหรับติดตั้งเครื่องดนตรีต่างๆ และมีเอาต์พุต 3 ช่อง: เอาต์พุตสเตอริโอเฉพาะสำหรับการจำลอง (TRS) และ DI OUT และเอาต์พุต “THRU” แบบบายพาส

Connection Tips

Solid Studio นำเสนอโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่หลากหลายเพื่อให้คุณได้แก้ไขโทนเสียงกีตาร์ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีตู้ลำโพงจริงก็ตาม

Gig Saver

– คุณสามารถวาง Solid Studio ไว้ที่ส่วนท้ายของบอร์ดเหยียบ และคุณสามารถส่งเสียงจำลองไปยังมิกเซอร์ ในขณะที่คุณสามารถส่งสัญญาณดั้งเดิมไปยังแอมป์ได้ เป็นทางเลือกสำรองสำหรับการใช้ไมค์แอมป์/ตู้บนเวที

Silent Recording

– Solid Studio เหมาะสำหรับการนั่งระหว่างแป้นเหยียบและอินเทอร์เฟซเสียงเพื่อการบันทึกโดยตรงแบบไร้เสียง ให้ Solid Studio จัดการส่วนตู้ลำโพงและไมโครโฟน

Advanced Connection

– ด้วยการวาง Solid Studio ระหว่างแอมป์และ Cabinet ในขณะที่ยังคงใช้ Cabinet จริงของคุณสำหรับการตรวจสอบเวที คุณสามารถแยกสัญญาณ DI ที่มีการจำลอง Cabinet ไปยังมิกเซอร์จาก Solid studio Solid Studio ไม่ได้ให้โหลดใดๆ แก่แอมพลิฟายเออร์ ดังนั้นจึงต้องเชื่อมต่อตู้จริงหรือโหลดบ็อกซ์เข้ากับแจ็ค THRU ของ Solid Studio มิฉะนั้นอาจมีความเสี่ยงที่จะสร้างความเสียหายให้กับแอมพลิฟายเออร์ได้

– เอาต์พุตลำโพงของแอมพลิฟายเออร์จะต้องเชื่อมต่อกับอินพุตของ Solid Studio ด้วยสายลำโพง

– โหมดอินพุตของ Solid Studio ต้องเปลี่ยนเป็น +4 dB

– จะต้องเชื่อมต่อเอาต์พุต THRU ของ Solid Studio เข้ากับอินพุตของตู้ลำโพงโดยใช้ SPEAKER CABLE

– ต้องเลือกโหมดเอาท์พุตของ Solid Studio เป็น SPK (SPEAKER)

IR file support

คุณสามารถจำลองเสียงของตู้กีตาร์ได้อย่างง่ายดายโดยการโหลดไฟล์ IR (การตอบสนองแบบอิมพัลส์) ต่างๆ ไปยัง NUX Solid Studio

Technically, the Most Realistic IR Loader: Solid Studio

ความละเอียด IR ของ Solid Studio คือ 2,048 ตัวอย่างและ 46 มิลลิวินาที ซึ่งสูงกว่ามาตรฐานคุณภาพทั่วไปที่ตัวโหลด IR ส่วนใหญ่ใช้อยู่ในปัจจุบัน: 1,024 ตัวอย่างและความยาวในการจับภาพ 20 มิลลิวินาที อุปกรณ์สร้างโปรไฟล์ที่มีชื่อเสียงบางรุ่นมีตัวอย่าง 2,048 ตัวอย่าง / ความยาว 40 มิลลิวินาที

อะไรทำให้ Solid Studio โดดเด่น? มันมีความยาว 46ms ซึ่งหมายความว่าสามารถอ่านความถี่ทั้งหมดได้อย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อเปรียบเทียบความยาวแล้ว 20 มิลลิวินาทีก็เพียงพอที่จะบันทึกโปรไฟล์เสียงด้วยผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ แต่ยังไม่เพียงพอสำหรับการจับความถี่ที่ต่ำกว่า นั่นเป็นสาเหตุที่อุปกรณ์คุณภาพสูงมักจะมีความยาว 40 มิลลิวินาที ซึ่งหมายถึงความละเอียดที่สูงขึ้นและคุณภาพที่ดีขึ้น

(If you are interested to read more advanced details click here)

ขีดจำกัดคุณภาพความละเอียดสูงสุดของ IR คือ 50ms ซึ่งเป็นเสียงจริง เมื่อพิจารณาถึงกระบวนการทั้งหมดของสัญญาณจากกีตาร์ถึงหูของคุณ Solid Studio จะส่งสัญญาณได้เร็วกว่าการกระพริบตาด้วยผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ด้วยโปรเซสเซอร์คุณภาพสูงของ Solid Studio และอัลกอริธึมที่สมบูรณ์แบบ เวลาแฝงของสัญญาณจากอินพุตไปยังเอาต์พุตจึงน้อยกว่า 1ms

เวลาแฝงของสัญญาณของตัวโหลด IR จำนวนมากอยู่ที่ประมาณ 2ms และแป้นเหยียบดิจิทัลเพิ่มเติมแต่ละตัวในห่วงโซ่สัญญาณยังเพิ่มความหน่วงอีกด้วย ตัวอย่างเช่น แป้นเหยียบมัลติเอฟเฟ็กต์ที่เร็วที่สุดต้องใช้เวลา 2 มิลลิวินาทีในการส่งเสียง หากคุณใช้ตัวโหลด IR ร่วมกับแป้นเหยียบมัลติเอฟเฟ็กต์นี้ เวลาแฝงทั้งหมดจะเป็น 4 มิลลิวินาที และนักเล่นกีตาร์จะ ~แทบจะไม่~ รู้สึกเช่นนั้น หากเกิน 5ms แสดงว่าช้าอย่างเห็นได้ชัดและไม่สามารถเล่นได้

IR Capture

คุณสามารถบันทึกโปรไฟล์ของผู้พูดได้อย่างง่ายดายด้วย Solid Studio สร้างไฟล์ IR ของคุณเองและบันทึก

ขั้นแรก ทำการเชื่อมต่อทั้งหมด (คุณสามารถดูภาพด้านล่าง):

– ปรับตำแหน่งไมโครโฟนและเชื่อมต่อกับ Mic Preamp

– เอาต์พุต Mic Preamp ไปยังอินพุต Solid Studio

– Solid Studio Output ไปยัง Power Amp in / Return

ตอนนี้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

– กดสวิตช์เท้าทั้งสองค้างไว้บน Solid Studio แล้วเสียบสายไฟ Solid Studio จะเริ่มทำงานในโหมดจับภาพ IR

– เลือกตำแหน่งบันทึกบน Solid Studio คุณสามารถหมุนค่าที่ตั้งล่วงหน้าที่คุณต้องการได้ เลือกตู้ลำโพง ตำแหน่งไมโครโฟน และไมโครโฟน (และโปรดทราบ) นี่จะเป็นตำแหน่งการเรียกคืนที่กำหนดไว้ล่วงหน้าของคุณตราบใดที่คุณเก็บไฟล์ไว้ที่นี่ ตู้ลำโพง 8 ตู้ x 3 ตำแหน่งไมโครโฟน x 8 ไมโครโฟน = ตำแหน่งหมุนหมายเลข 192 ตำแหน่ง

– กดสวิตช์เท้า CAB/MIC ~ และมันจะบันทึกโปรไฟล์ โดยปกติจะใช้เวลาสองสามวินาที เพียงรอจนกระทั่งไฟ LED หยุดกระพริบ

ไฟล์ Impulse Response ของคุณเองพร้อมที่จะเขย่าแล้ว!

Highly recommended:

NUX PA-50 Full-Range Flat-Response Personal Monitor (FRFR)

สัมผัสประสบการณ์จริงของ Solid Studio ด้วย NUX PA-50 Personal Monitor ช่องที่สองของจอภาพเป็น Full Range Flat Response input เมื่อคุณเชื่อมต่อ Solid Studio ผ่านอินพุตนั้น คุณจะได้รับเสียงที่เป็นลักษณะเฉพาะของโปรไฟล์ลำโพงที่เลือกจากไฟล์ IR ในตัวหรือที่โหลด NUX PA-50 สามารถสะท้อนเสียงตู้ลำโพงที่คุณชื่นชอบได้ หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแอมพลิฟายเออร์ คลิกที่นี่

Specifications

  • 8 Speaker Cabinets
  • 8 Microphones and 3 Mic. Positions
  • 3 Power Amp Tubes
  • Master, Drive and Presence Controls (Power Amp)
  • Simulation Dedicated Output and DI Out
  • Thru Output
  • Thru Output Modes (Line / Speaker)
  • Input Level Switch (-10dB / +4dB)
  • USB Port for loading 3rd party IR files, software control and firmware update
NUX Catalog
Line
Messenger
Messenger
Line
NUX Catalog