Search
Search
Close this search box.

NUX Optima Air เป็นเอฟเฟ็ค เครื่องจำลองกีตาร์โปร่งสองสวิตช์ที่มาพร้อมกับปรีแอมป์สำหรับนักดนตรีที่ใช้กีตาร์โปร่งและไฟฟ้า มันสามารถจำลองโปรไฟล์กีตาร์โปร่งด้วยเสียงที่ถูกปรับแต่งให้ดีที่สุดขึ้นอยู่กับประเภทของกีตาร์และ pickup ของคุณ

 

IR loader ที่รวมอยู่กับปรีแอมป์ ซึ่งมีการควบคุมด้วย EQ 3 แถบ และ Gain และยังมีเอฟเฟค Reverb ที่ควบคุมด้วยหมุนเดียว เมื่อคุณต้องการเชื่อมต่อเอฟเฟ็คเพเดิลอื่น ๆ คุณสามารถใช้ SEND/RETURN effect loop แล้วเพิ่ม Optima Air เข้าไปใน chain สัญญาณได้

 

NUX Optima Air มีฟังก์ชันจับโปรไฟล์ที่ไม่เหมือนใคร ทำให้คุณสามารถสร้างโปรไฟล์กีตาร์โปร่งของตัวเอง (ไฟล์ IR) โดยการจับเสียงกีตาร์โปร่งที่คุณชื่นชอบ

 

สำหรับการเชื่อมต่อตรงและการผสมเสียง มีขาออก XLR DI อีกทั้งยังมีส่งออกหูฟังสำหรับการเล่นที่เงียบสงบและอินพุตเสริมสำหรับการเชื่อมต่อเครื่องเล่นเพลงเพื่อเล่นคู่ Jam กัน

 

 

 

 

Control Panel

Reverb: ควบคุมเอฟเฟค Reverb ด้วยหมุนเดียว สามารถปรับค่า Dry/Wet และ Decay หรือคุณสามารถปิดมันโดยปรับเป็น 0

IR Level: ปรับระดับสัญญาณที่จำลอง (ไฟล์ Impulse Response)

Select (Push to Save): ในโหมด manual, คุณสามารถเลือกไฟล์ IR และคุณสามารถบันทึกการตั้งค่าที่คุณปรับแต่งเองได้โดยการกดหมุน

Gain: ปรับระดับ Gain ของสัญญาณที่เข้ามา

 

3-Band EQ:
Bass: ปรับระดับความถี่ต่ำ
Middle: ปรับระดับความถี่กลาง
Treble: ปรับระดับความถี่สูง

IR Footswitch:
โหมด Manual: เลือก/ยกเลิกการเลือกไฟล์ IR การจำลองกีตาร์โปร่ง เปิด/ปิด
โหมด Preset: Bank DOWN
นอกจากนี้ถ้าคุณกำลังแก้ไข preset คุณสามารถกด IR footswitch เพื่อออกโดยไม่บันทึก

AMP Footswitch:
โหมด Manual: เปิดใช้งานส่วน pre-amp เมื่อคุณเปิด AMP คุณสามารถใช้ Gain และ EQ 3 แถบ
โหมด Preset: Bank UP
นอกจากนี้ ถ้าคุณกำลองแก้ไข preset ขณะที่คุณกำลังเปลี่ยนชื่อ preset คุณสามารถกด AMP footswitch และย้ายเคอร์เซอร์ไปที่พื้นที่เลือกถัดไปเพื่อเลือกตัวอักษร ตัวเลข หรือสัญลักษณ์

 

I/O

Input: 6.35mm (1/4-inch) jack input

Output: 6.35mm (1/4-inch) jack output

Send/Return: 6.35mm (1/4-inch) effect loop inputs

พอร์ต USB Micro B: คุณสามารถเชื่อมต่อเอฟเฟ็คกีต้าร์กับคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ซอฟต์แวร์ Optima Air สร้าง แก้ไข และบันทึก presets ของคุณ และอัปเดตเอฟเฟ็คกีต้าร์เมื่อมีฟิร์มแวร์ใหม่ออกมา

 

Power Input: ช่องเสียบอะแดปเตอร์ไฟฟ้า 9V ทิศทางลบที่ TIP

 

ช่องเสียบ Aux 3.5 มม. (1/8 นิ้ว): คุณสามารถเชื่อมต่อเครื่องเล่นเพลงเพื่อเล่นดนตรีพร้อมกับเพลง

 

ช่องสำหรับหูฟัง 3.5 มม. (1/8 นิ้ว): สำหรับการฝึกฝนอย่างเงียบๆหรือการบันทึก

XLR DI Output: สำหรับการเชื่อมต่อโดยตรงไปยัง mixer (หรือระบบ PA)

 

Optima Air Impulse Response (IR) Function

Optima Air มาพร้อมกับไฟล์ impulse response 15 ไฟล์ แต่ละไฟล์ impulse response ถูกปรับเพื่อให้เหมาะสมกับประเภทกีตาร์และประเภท pickup ชื่อไฟล์ IR รวมถึงโปรไฟล์กีตาร์ ประเภทกีตาร์ที่ถูกปรับเพิ่มประสิทธิภาพ และประเภท pickup กด IR footswitch เพื่อเปิด/ปิดฟังก์ชั่น IR

 

*All the brand and model names mentioned on this page are Trademarks of their respective owners, which are in no way associated or affiliated with NUX and Cherub Technology CO. LTD.

Optima Air Pre-amp

NUX Optima Air มาพร้อมกับ pre-amp ที่ให้คุณสามารถปรับปรุงเสียงของคุณด้วย equalizer 3 แถบ

ความสวยงามของวงจรแอนะล็อกคือความยุ่งเหยิงที่เป็นแรงบันดาลใจ ขณะที่คุณปรับปุ่ม มันจะมีผลต่อตัวมันเองและพารามิเตอร์อื่น ๆ ด้วย

ขับเคลื่อนด้วยอัลกอริทึม white box (การจำลองทางฟิสิกส์) ของ Neve 1073 ของ NUX, Optima Air สามารถทำซ้ำความยุ่งเหยิงในขนาดที่กะทัดรัด ในขณะที่ให้คุณสมบัติอีกหลายอย่างเช่น USB audio stream, ฟังก์ชั่น Reverb และ IR Capture

Editor Software

คุณสามารถโหลดไฟล์ IR จากบุคคลที่สามและแก้ไขชื่อค่าพรีเซ็ตผ่านซอฟต์แวร์ตัวแก้ไข

 

Optima Air ยังรองรับการสตรีมเสียงผ่าน USB ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถใช้ Optima Air เป็นอินเตอร์เฟซการบันทึก คุณสามารถปรับการเส้นทางเสียง USB ผ่านซอฟต์แวร์ตัวแก้ไข สำหรับระบบปฏิบัติการ WINDOWS กรุณาดาวน์โหลด NUX ASIO Driver จาก SUPPORT ซอฟต์แวร์ตัวแก้ไขให้คุณมีปุ่มปรับระดับภายใน ทำให้คุณสามารถปรับระดับ IR จากบุคคลที่สามได้

 

การจับข้อมูลโปรไฟล์กีตาร์

 

เรียกใช้เอฟเฟ็คเป็ดเดิลในโหมดการจับข้อมูล; กดและค้างปุ่ม IR footswitch, แล้วเสียบสายไฟ

 

คุณจำเป็นต้องใช้ไมโครโฟนแบบคอนเดนเซอร์เพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ต่อกีตาร์โปร่งเข้ากับอินพุตของ Optima Air, วางไมโครโฟนและเชื่อมต่อไมโครโฟนกับไมโครโฟนพรีแอมป์ และเชื่อมต่อเอาท์พุตของไมโครโฟนพรีแอมป์เข้ากับ Return ของ Optima Air (กรุณาตรวจสอบภาพ)

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างได้เชื่อมต่อแล้ว, และคุณพร้อมสำหรับการจับข้อมูลแล้ว

คุณสามารถดูระดับเสียงขาเข้าและขาคืนที่หน้าจอเอฟเฟ็กเต้น, ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระดับเสียงไม่เกิน MAX (Peak) หรือต่ำเกินไปสำหรับการจับข้อมูล. โดยทั่วไปแล้ว, ระดับที่ดีที่สุดสำหรับการจับข้อมูลคือระหว่าง 60% ถึง 80%

 

เมื่อคุณพร้อมแล้ว คุณสามารถกดสวิตช์ IR. มันจะนับถอยหลังจาก 3 ไป 1 แล้วคุณก็สามารถเริ่มต้นเล่นกีตาร์เพื่อส่งสัญญาณเสียงไปยัง Optima Air เพื่อจับข้อมูลและประมวลผล. เล่นให้สะอาดที่สุดเท่าที่คุณสามารถทำได้, และใช้การวางนิ้วหรือคอร์ดที่คุณมักจะเล่นมากที่สุด. การบันทึกจะใช้เวลา 10 วินาที, คุณยังสามารถดูได้บนหน้าจอ, ไฟ LED AMP สีแดงจะเริ่มกระพริบเมื่อการบันทึกเสร็จสิ้น. คุณสามารถกดสวิตช์ AMP เพื่อบันทึก, หรือคุณสามารถกดปุ่ม IR เพื่อเริ่มต้นการจับข้อมูลใหม่.

Specifications

 • 24-bit, 48-kHz Sampling Quality
 • Acoustic Guitar Impulse Response and Pre-Amp controls
 • 15 built-in acoustic guitar profiles with IR level control
 • 9 Preset Slots
 • Reverb effect
 • Gain, Bass, Middle and Treble controls
 • 6.35mm (1/4-inch) Send/Return, effects loop
 • 3.5mm (1/8-inch) Auxiliary input
 • 3.5mm (1/8-inch) Headphones input
 • XLR DI Out
 • Micro B USB Port for USB Audio Stream and Edit Software

Support

Manuals

Firmwares

Softwares

NUX Audio Format Converter (Windows)

Drivers

*All the brand and model names mentioned on this page are Trademarks of their respective owners, which are in no way associated or affiliated with NUX and Cherub Technology CO. LTD.