Search
Search
Close this search box.
Duotime คือแป้นเหยียบดีเลย์สเตอริโอที่แท้จริงพร้อมปุ่มควบคุมเวลา / ส่วนย่อยและปุ่มเล่นซ้ำแยกกัน ในยุค 80 นักดนตรีมืออาชีพทุกคนใช้เอฟเฟกต์แบบติดตั้งบนแร็คเพื่อเรียกใช้สเตอริโอดีเลย์ ถือเป็นยุคทองของวิศวกรรมระดับตำนานอย่าง Lexicon Delta, TC 2290, Eventide H3000 และอื่นๆ อีกมากมาย เมื่อเราพูดคุยกับ “นักดนตรีที่ทำงาน” เราพบว่าพวกเขากำลังมองหาดีเลย์สเตอริโอที่ยอดเยี่ยมด้วยขนาดที่กะทัดรัดและการควบคุมที่ง่ายดายเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงหารือเกี่ยวกับข้อกำหนดที่จำเป็นอย่างยิ่งและพัฒนา Duotime Dual Delay Engine มันเป็นดนตรีที่พิเศษและใช้งานง่าย ดังนั้น เรามาดำดิ่งและสัมผัสกับแป้นเหยียบดีเลย์ที่อเนกประสงค์ที่สุดเท่าที่เคยมีมา: Duotime มีดีเลย์แบบอะนาล็อก, เสียงก้องของเทป, ดีเลย์แบบดิจิตอล, ดีเลย์การมอดูเลชั่น และดีเลย์กริยา
ความล่าช้าแบบอะนาล็อก (40ms~402ms) ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ bucket-brigade (BBD) ซึ่งเป็นการหน่วงเวลาแบบอะนาล็อกแบบไม่ต่อเนื่อง PARAMETER ปรับแต่งความลึกของการปรับของคุณ เมื่อ LEVEL และ REPEAT อยู่ที่ระดับสูงสุด ให้ลดปุ่ม TIME ลงเป็นศูนย์ และสัมผัสประสบการณ์การตอบรับอย่างไม่มีที่สิ้นสุดตามธรรมชาติของความล่าช้า BBD แบบเก่า
Tape Echo (55ms~552ms) ใช้อัลกอริทึม RE-201 Tape Echo พร้อมเทคโนโลยี NUX Core Image ใช้พารามิเตอร์เพื่อปรับแต่งความอิ่มตัว และสัมผัสถึงความเสื่อมของเสียงที่บิดเบี้ยว เช่นเดียวกับเครื่องเอคโค่เทปจริง เมื่อคุณปรับระดับและทำซ้ำไปที่สูงสุด ลองปรับปุ่มควบคุมเวลาลงไปที่ศูนย์ แล้วคุณจะได้รับผลป้อนกลับที่ไม่มีที่สิ้นสุดและหน้าแปลนการเปลี่ยนระดับเสียง

Digi Delay (80ms~1000ms) ขึ้นอยู่กับอัลกอริธึมการหน่วงเวลาดิจิทัลสมัยใหม่พร้อมการบีบอัดและตัวกรองแบบเวทย์มนตร์ หลังจากทบทวนวิวัฒนาการอัลกอริธึมการหน่วงเวลาหลายทศวรรษ เราสังเกตเห็นว่านักดนตรีไม่พอใจกับเสียงดีเลย์ทางคณิตศาสตร์ทางคณิตศาสตร์ ดังนั้นเราจึงเพิ่มรสชาติที่ไม่ใช่ดิจิทัลเล็กน้อย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก Strymon® และ Neunaber® ทำให้เสียงมีความเป็นดนตรีมากขึ้น

PARAMETER ควบคุมความกระด้างของสัญญาณซ้ำ เพื่อให้คุณสัมผัสได้ถึงตัวกรองที่ถูกบีบอัดอันเป็นเอกลักษณ์

MOD Delay (20ms~1499ms) ขึ้นอยู่กับอัลกอริทึม Ibanez DML; ความล่าช้าในการมอดูเลตที่แปลกประหลาดและมหัศจรรย์ เปิดตัวในยุค 80 โดยมีลักษณะเป็นการทดลอง เราเลือกแง่มุมที่ยอดเยี่ยมที่สุดโดยเน้นที่อัตราการมอดูเลตการซิงค์เวลาทางดนตรีที่ให้โทนเสียงโรแมนติกที่เรียบง่ายและไร้รอยต่อ
VERB Delay (80ms~1000ms) เป็นวิธีในการทำให้เสียงดีเลย์ของคุณเป็นแบบ 3 มิติ เช่นเดียวกับ Atlantic Delay & Reverb เราได้เพิ่ม Shimmer ลงในอัลกอริธึม Plate Reverb มันกลายเป็นเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของรีเวิร์บ NUX ของเรา แรงบันดาลใจจาก Kit Tang นักกีตาร์ในสตูดิโอชื่อดังของฮ่องกง ศิลปิน Jamtrackcentral® ปรมาจารย์ด้านรีเวิร์บที่แตกต่างกันด้วยคลื่นความถี่ที่แตกต่างกัน เพื่อเพิ่มเอฟเฟกต์ให้เสียง 3 มิติที่แท้จริง ดังนั้นเราจึงรวมดีเลย์ดิจิทัลแบบขนาน รีเวิร์บของเพลต และฟิลเตอร์ชิมเมอร์ต่างๆ เพื่อให้คุณสำรวจบรรยากาศอันศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ PARAMETER ควบคุมเพลทรีเวิร์บและมิกซ์ชิมเมอร์

Control Panel

ปุ่ม LEVEL:ควบคุมระดับการผสมการหน่วงเวลา เมื่อใช้โหมด ENTER LOOP ปุ่ม LEVEL จะกลายเป็น LOOP LEVEL ของคุณเพื่อควบคุมระดับเสียง Phase Loop

ตัวเลือกประเภทการหน่วงเวลา: นี่คือสวิตช์หมุน 5 ทิศทาง คุณสามารถเลือกประเภทการหน่วงเวลาเป็น ANALOG, TAPE, DIGI, MOD. และ VERB

PARAMETER: สำหรับอนาล็อกดีเลย์ PARAMETER จะควบคุม Modulation Depth เพิ่มเพื่อให้ได้เสียงมอดูเลตที่กว้างขึ้น

สำหรับ Tape Echo PARAMETER จะควบคุมความอิ่มตัวของสัญญาณ เพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้เสียงที่อิ่มและผิดเพี้ยนมากขึ้น

สำหรับ Digi Delay พารามิเตอร์จะควบคุมความกระด้างของสัญญาณ เพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้เสียงที่ถูกบีบอัดและสว่างยิ่งขึ้น

สำหรับ Mod Delay PARAMETER จะควบคุม Modulation Depth เพิ่มเพื่อให้ได้เสียงมอดูเลตที่กว้างขึ้น

สำหรับ Verb Delay พารามิเตอร์จะควบคุมระดับมิกซ์เสียงก้องและชิมเมอร์ เพิ่มความลึกและความรู้สึกแบบ 3 มิติมากขึ้น

เวลาที่ 1: ควบคุมเวลาหน่วงเวลาของความล่าช้า1 เมื่ออยู่ใน Tap Tempo มันจะกลายเป็นส่วนย่อยตามพารามิเตอร์ปัจจุบัน

ทำซ้ำ 1: ควบคุมจำนวนการทำซ้ำของความล่าช้า 1

เวลาที่ 2: ควบคุมเวลาหน่วงเวลาของความล่าช้า2 เมื่ออยู่ใน Tap Tempo มันจะกลายเป็นส่วนย่อยตามพารามิเตอร์ปัจจุบัน

ทำซ้ำ 2:ควบคุมจำนวนการทำซ้ำของดีเลย์ 2

แตะสวิตช์เท้า: แตะสวิตช์เท้านี้เพื่อปรับความเร็วและส่วนย่อยการหน่วงเวลา คุณสามารถตั้งค่าส่วนย่อยเป้าหมายได้ด้วยปุ่ม TIME 1 และ TIME 2 จากนั้นแตะสวิตช์เท้านี้เพื่อปรับความเร็ว DELAY 1 และ DELAY 2 จะเปลี่ยนเวลาหน่วงตามลายเซ็นบันทึกของส่วนย่อยปัจจุบัน กดสวิตช์เท้านี้ค้างไว้ 2 วินาทีเพื่อสลับเวลาหน่วงปัจจุบันระหว่าง MS หรือ BPM

จอแสดงผล OLED: แสดงประเภทการหน่วงเวลาปัจจุบัน และเวลาหน่วงในหน่วย MS/BPM

โหมด LOOP: กด ON และ TAP foot switch พร้อมกันเพื่อเข้า / ออกจากโหมด PHRASE LOOP ในโหมด LOOP ให้กด ON สวิตช์เท้าเพื่อเปิดใช้งาน REC/PLAY/DUB และกด UNDO/REDO ค้างไว้เหมือนกับแป้นเหยียบ Looper ปกติ จอแสดงผล OLED แสดงสถานะลูปวลีของคุณ ปุ่ม LEVEL จะกลายเป็น LOOP LEVEL เพื่อปรับระดับเสียงลูปวลี (คันเหยียบจะจดจำระดับการผสมการหน่วงเวลาปัจจุบันเมื่อคุณเข้าสู่โหมด LOOP) ปุ่มหมุนอื่นๆ ทั้งหมดทำงานในโหมดปกติโดยแยกจากกัน

*ชื่อแบรนด์และรุ่นทั้งหมดที่กล่าวถึงในหน้านี้เป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง ซึ่งไม่เกี่ยวข้องหรือเกี่ยวข้องกับ NUX Effects และ Cherub Technology CO. LTD.

I/O

IN 1 (MONO): หากคุณเชื่อมต่อกับ IN 1 เท่านั้น สัญญาณ IN 1 จะรัน DELAY 1 สัมพันธ์กับปุ่ม TIME 1 และ REPEAT 1 สำหรับ OUT 1 คันเหยียบจะคัดลอกสัญญาณ IN 1 เพื่อรัน DELAY 2 สัมพันธ์กับ TIME 2 และ REPEAT 2 ปุ่มสำหรับ OUT 2

หากคุณเชื่อมต่อโดยใช้ IN 1 และ IN 2 ดังนั้น IN 1 และ IN 2 จะทำงาน DELAY 1 สำหรับ OUT 1 และ DELAY 2 สำหรับ OUT 2 แยกกัน

IN 2: หากคุณเชื่อมต่อกับ IN 2 เท่านั้น สัญญาณ IN 2 จะทำงาน DELAY 2 ที่เกี่ยวข้องกับลูกบิด TIME 2 และ REPEAT 2 สำหรับ OUT 2 คันเหยียบจะคัดลอกสัญญาณ IN 2 เพื่อเรียกใช้ DELAY 1 ที่เกี่ยวข้องกับลูกบิด TIME 1 และ REPEAT 1 สำหรับ ออก 1

หากคุณเชื่อมต่อกับ IN 1 และ IN 2 ดังนั้น IN 1 และ IN 2 จะทำงาน DELAY 1 สำหรับ OUT 1 และ DELAY 2 สำหรับ OUT 2 แยกกัน

OUT 1 (MONO):OUT 1 signal is related to DELAY 1.

OUT 2: OUT 2 signal is related to DELAY 2.

พอร์ต USB: คุณอัปเดตเฟิร์มแวร์ได้โดยใช้พอร์ต USB โปรดตรวจสอบหน้าผลิตภัณฑ์ของเรา “การสนับสนุน” และปฏิบัติตามคำแนะนำ

DC Jack: Use ONLY: 9V Negative Tip power with 300ma.

I/O

Highlights

Up to 1800ms stereo delay time by Tap Tempo

5 Delay types: Analog Delay / Tape Echo / Digi Delay / Mod Delay / Verb Delay

True stereo delay engine with independent controls in a compact size

Realistic infinite pitch-shift feedback in Analog and Tape modes

Sub-division time signature with Tap Tempo foot switch

40 seconds stereo phrase loop with OLED status display

Optional delay time display (MS/BPM)

Musical time sync modulation rate in Analog and Modulation delay

Pioneer 3 dimensional feeling Verb. delay

Highlights

 • Sampling rate: 48kHz
 • A/D Converter: 32Bit
 • Signal Processing: 32Bit
 • 9 Frequency Response: 20Hz~20kHz – ±1dB
 • Maximum input level: 10dBu/2.8Vrms
 • Input Impedance: 5MΩ 
 • System Latency: 1ms
 • Maximum output level: 10dBu/2.8Vrms
 • Output Impedance: 1kΩ
 • Dynamic Range: 102dBu
 • THD+N Rato: 0.02%/-70dB(A-Weighting)@input 1Vrms,1kHz
 • Power: 9VDC(Negative tip,Optional ACD-006A adapter)
 • Current Draw: less than 150mA
 • Dimensions: 105(L)X115(W)X58(H)mm
 • Weight: 440g
NUX Catalog
Line
Messenger
Messenger
Line
NUX Catalog