Search
Search
Close this search box.

Atlantic (NDR-5)

Delay & Reverb

หนึ่งในอัลกอริธึม Delay และ Reverb ที่ดีที่สุดในกล่องโลหะ

A New Horizon for the Delay & Reverb Experience!

คันเหยียบ NUX Atlantic ครอบคลุมดีเลย์และรีเวิร์บหลายประเภทซึ่งเป็นตัวแทนอย่างมากในประวัติศาสตร์: 60’s Tape-Echo, 70’s BBD Analog Delay, 80’s Digital Delay, Spring Reverb, Plate Reverb และ Hall Reverb อัลกอริธึมล่าสุดพร้อมเทคโนโลยี Core Image จาก NUX ไม่เพียงแต่มอบเอฟเฟกต์คลาสสิกเหล่านี้ให้คุณเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเอฟเฟกต์ Shimmer และ Freeze สมัยใหม่ที่เป็นแรงบันดาลใจให้คุณสร้างสรรค์ไอเดียทางดนตรีในฝัน! ฟังก์ชัน Smart TAP ที่ได้รับสิทธิบัตรจะเข้าใจโดยอัตโนมัติว่าคุณต้องการเปิด/ปิดการหน่วงเวลาหรือแตะในจังหวะ

NUX Atlantic Delay effects

70’s (40ms – 400ms): ดีเลย์แบบย้อนยุคมาพบกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ โดยไม่สูญเสียการเล่นซ้ำด้วยเอฟเฟกต์ BBD ที่สมจริง ดังนั้นจึงจำเป็นสำหรับการถ่ายทอดความรู้สึกย้อนยุคในยุค 70

60’s (55ms – 550ms): เอฟเฟกต์เครื่องเทปเอคโค่ที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยฝุ่น อัดแน่นไปด้วยสารพัดแบบอะนาล็อกเท่านั้น สีสันที่อิ่มตัวซึ่งเปลี่ยนทุกเสียงให้เป็นสไตล์วินเทจ ปรับแต่งปุ่มเล่นซ้ำให้สูงสุดและใช้ปุ่มหมุนเวลาเพื่อรับประสบการณ์เหมือนกับเครื่อง Tape-Echo จริง

80’s (80ms – 800ms):สิ่งประดิษฐ์ยุคดิจิทัล ชัดเจนดุจคริสตัล การทำซ้ำที่สะอาดที่คัดลอกแบบดิจิทัลจะนำพาสัญญาณของคุณโดยไม่มีอนุภาคสีเป็นศูนย์อย่างแน่นอน นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคุณไม่ต้องการผสมคอรัสที่คุณชื่นชอบกับเอฟเฟกต์การปรับสีอื่น หรือเอฟเฟกต์การปรับที่คุณชื่นชอบ

SMART TAP:

80’s (80ms – 800ms):สิ่งประดิษฐ์ยุคดิจิทัล ชัดเจนดุจคริสตัล การทำซ้ำที่สะอาดที่คัดลอกแบบดิจิทัลจะนำพาสัญญาณของคุณโดยไม่มีอนุภาคสีเป็นศูนย์อย่างแน่นอน นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดหากคุณไม่ต้องการผสมคอรัสที่คุณชื่นชอบกับเอฟเฟกต์การปรับสีอื่น หรือเอฟเฟกต์การปรับที่คุณชื่นชอบ

ก่อนที่จะใช้ TAP TEMPO คุณสามารถตั้งค่าส่วน TAP เพื่อควบคุมความเร็วการหน่วงเวลาและรูปแบบการหน่วงเวลาได้

ตัวอย่างเช่น อาจเป็นเรื่องยากมากที่จะใช้จังหวะ TAP เพื่อตั้งค่าเอฟเฟกต์ดีเลย์แบบ slap-back ที่เร็วเป็นพิเศษในการเล่น Rockabilly หรือ Rock ‘n Roll ด้วยการตั้งค่าปุ่มหมุนเวลาเป็น 1/4 และใช้ TAP TEMPO เพื่อซิงค์ความเร็วดีเลย์กับจังหวะกลอง คุณจะสามารถได้รับความเร็วดีเลย์เร็วกว่าความเร็วการแตะของคุณ 4 เท่า ได้แล้ว!

คำแนะนำอีกอย่างหนึ่ง: หากจังหวะกลองเร็วเกินกว่าจะจับด้วย TAP TEMPO ใช้ 1/2 แล้วแตะสวิตช์ด้วยความเร็วครึ่งหนึ่งของจังหวะ ความเร็วดีเลย์จะเร็วเป็นสองเท่าของการแตะ แก้ไขปัญหา.

NUX Atlantic Reverb effects

Spring Reverb: สร้างตัวกรองบรรยากาศแบบโพลีโฟนิกที่จะจับเสียงสะท้อนจากถังรีเวิร์บแบบสปริงดาวน์ลึก คุณสามารถปรับขนาดถังด้วยปุ่มปรับระดับและตั้งค่าระยะการสะท้อนด้วยปุ่มสลาย

Plate Reverb & Shimmer:

ภาพสะท้อนที่ตรงและสะอาดภายในห้องที่มีผนังเรียบ คุณสามารถควบคุมขนาดห้องได้ด้วยปุ่มปรับระดับ จากนั้นปรับแต่งจุดเด้งล่าช้าด้วยปุ่มหมุน

หากคุณกดสวิตช์ Reverb ค้างไว้ การสะท้อนตรงจะถูกทำให้ร้อนและหมุนวนไปทั่วทั้งห้องเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ชิมเมอร์

Hall Reverb:เสียงห้องโถงที่ออกแบบอย่างดี ไม่ว่าห้องโถงจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม เฟอร์นิเจอร์ติดผนังจะส่งแสงสะท้อนออกมา คุณสามารถปรับขนาดห้องโถงภายในได้ ตั้งแต่โรงรถขนาดเล็กไปจนถึงโครงสร้างขนาดใหญ่ด้วยปุ่มปรับระดับ และเพิ่มหรือลดจำนวนวัตถุบนผนังด้วยปุ่ม Decay การสลายตัวน้อยลงหมายถึงมีวัตถุมากขึ้นและการสะท้อนจะซีดจางเร็วขึ้น

Inside Routing

แป้นเหยียบ NUX Atlantic Delay & Reverb ยังมีการควบคุมเส้นทางภายในระหว่างเอฟเฟกต์ทั้งสอง คุณจึงสามารถเลือกได้ว่าอันไหนจะเกิดขึ้นก่อน ในโหมดอนุกรม คุณสามารถสร้างรีเวิร์บแบบสะท้อนลึกด้วยการทำซ้ำแบบเปียกหรือแบบแห้ง หรือคุณสามารถแยกสัญญาณกีตาร์ของคุณ และเพิ่มเอฟเฟ็กต์ทั้งสองในห่วงโซ่แบบขนาน แต่ละเอฟเฟ็กต์จะถูกผสมกับสัญญาณแห้งที่แยกจากกัน

Input/Outputs

มีอินพุตสเตอริโอ 6.35 มม. และเอาต์พุต 2 ช่องเพื่อประสบการณ์การดีเลย์และรีเวิร์บขั้นสูงสุด

ด้วยการเสียบสาย TRS เข้ากับอินพุตของคันเหยียบ คุณสามารถเพิ่มเสียงแอตแลนติกให้กับเอฟเฟกต์เชนใดก็ได้ผ่านการเชื่อมต่อ Send/Return โดยใช้สายเคเบิล “Y” หรือสายเคเบิล “Insert”

มีสวิตช์สลับระดับอินพุต +4 dB / -10 dB (การปรับเฮดรูม)

Specifications

 • 3 Delay Effects – 70’s Analog, 60’s Tape and 80’s Digital
 • Delay Level, Time and Repeat
 • NUX Patented SMART TAP with Tap Subdivision Options
 • 3 Reverb Effects – Spring, Plate and Hall
 • Reverb Level and Decay
 • Plate Reverb with Shimmering Effect
 • TRS Input – Effect Loop Connection via Insert or “Y” cable
 • Input Level Switch (-10dB / +4dB)
 • Parallel or Serial Output and Inside Routing
 • Stereo Output
 • USB Port for firmware updates
NUX Catalog
Line
Messenger
Messenger
Line
NUX Catalog